Trang văn thơ

CẢM NGHĨ VỀ NGÀY TRUYỀN THỐNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12!

11/30/2021 3:16:03 PM

CẢM NGHĨ VỀ NGÀY TRUYỀN THỐNG  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12!      Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Chúng ta tưởng nhớ và kính cẩn nghiêng mình trước những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, tôn vinh những thương binh đã để lại phần xương máu nơi chiến trường, vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người dày công tổ chức, xây dựng và lãnh đ

THÁNG MƯỜI VỀ

10/12/2021 10:10:11 AM

THÁNG MƯỜI VỀ Những cơn mưa tháng mười chẳng vội vã, cứ chầm chậm, lặng lẽ mà dây dưa. Đâu đó có cơn gió lạc mùa, nghe rít lên từng hồi. Tháng mười vẫn đẹp hút hồn với những mảng màu của mùa thu. Dẫu lâu rồi cảm xúc như bị chai sạn nhưng vẫn xao động bởi những con đường đầy nắng mà không gay gắt chói chang. Bỗng nhiên muốn chững lại một nhịp, hít hà mùi hương đất trời mà xuýt xoa. Rồi hình dung năm tháng về sau, lại đặt tay lên tim để cảm nhận tiết trời tháng mười xuyến xao.

Tháng Mười

10/1/2016 10:37:02 PM

Tháng Mười

Nhóc con

3/21/2016 12:53:10 PM

Nhóc con

Sông Gianh quê tôi

11/27/2015 10:24:21 AM

Sông Gianh quê tôi Trong hàng trăm con sông lớn nhỏ chảy qua đất Việt thì sông Gianh là sông duy nhất chảy qua một tỉnh - tỉnh Quảng Bình. Bắt nguồn từ Minh hóa, chảy giữa lòng huyện Tuyên, phần hạ lưu chảy qua Quảng Trạch rồi đổ ra Biển Đông ở cửa Gianh. Như bao dòng sông khác, sông Gianh quê tôi là ngọn nguồn cho bao cảm hứng sáng tạo để nhiều nhà thơ nhà văn vung bút tạo nên những kiệt tác, để dòng sông trở thành bất tử trong lòng những người con yêu quê.

Những mùa xuân kỳ lạ

11/27/2015 10:17:47 AM

Những mùa xuân kỳ lạ “Rồi dập dìu mùa xuân theo én về…”, câu hát ngọt ngào về mùa xuân của Văn Cao như quấn lấy tâm trí tôi trong những ngày giáp Tết. Đã bao năm đón xuân sang, nhưng trong tôi năm nào cũng tưởng chừng đây là mùa xuân đầu tiên của đời mình… Mùa xuân chẳng bao giờ cũ, có lẻ từ ngàn năm trước vẫn thế: Cây cối đâm chồi nảy lộc, chim hót trong cành lá và một khóm hoa cải còn sót lại vàng trong giữa nắng xuân. Tưởng chừng như mùa xuân là xứ sở của nắng nên lòng người theo nắng vàng ươm ở những sớm mai:

Hoa xoan

11/20/2015 8:24:35 AM

Hoa xoan Những bông hoa be bé xinh xinh. Năm cánh hoa màu tím nhạt. Tím như áo cô thôn nữ buổi hoàng hôn. Nhụy hoa màu tím thẫm. Tím như nỗi buồn vu vơ trong mắt ai chiều nhạt nhòa. Hương xoan ngan ngát thả vào không gian nỗi nhớ dịu dàng. Càng về khuya hương càng nồng như mối tình càng xa càng da diết. Hoa xoan như nét duyên của làng quê. Xoan như cô Đào, cô Nụ, cô Duyên dịu dàng bẽn lẽn. Xoan là hoa, xoan là sắc, là hương. Thoảng trong không gian hương xoan ngọt ngào, thanh khiết…

Thương nhiều lắm...

11/20/2015 8:21:24 AM

Thương nhiều lắm... (THPT số 1 Bố Trạch- "Biết bao nhiêu ánh mắt vẫn từng giờ nhìn về phía đau thương, để rồi cầu mong trong khắc khoải rằng thiên tai đừng đến, rằng bão tố hãy chuyển hướng mà rời xa khúc ruột miền Trung, để đớn đau đừng lặp lại..." - Là tiếng lòng tha thiết của một cô bé học sinh THCS khi từng ngày chứng kiến cảnh tàn phá của thiên nhiên khắc nghiệt lên "đòn gánh miền Trung" thân yêu. Xin giới thiệu bài viết như những lời tâm sự của Thanh Thảo - một học sinh THCS Đồng Sơn.

Chọn trang