Tin tức chung

Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không phai

9/16/2020 10:07:24 PM

Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không phai

 Ngày 05/9/2020, trong không khí tưng bừng, hân hoan đón chào năm học mới, với tấm lòng: “ Dù cho tung cánh muôn phương - Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không phai”, các cựu học sinh của Trường THPT số 1 Bố Trạch (nay là trường THPT Lê Quý Đôn) niên khóa 1990 -1993 đã trở lại trường xưa sau nhiều năm xa cách.

       Ngày trở về, các anh chị bồi hồi xúc động. Những kỉ niệm về một thời hồn nhiên, trong sáng dưới mái trường thân yêu lại ùa về. Tiếng giảng bài ấm áp của thầy cô, cánh phượng đỏ ép vào trang lưu bút, lớp học thân quen và lời thương ngập ngừng chưa dám ngõ… Vậy mà đã hơn 25 năm.

      Giờ đây, chứng kiến sự đổi thay, trưởng thành vượt bậc của trường xưa, các cựu học sinh vô cùng tự hào, vui sướng. Và để gửi lòng mình với mái trường thân thương, các anh chị đã xây dựng khuôn viên, trồng cây lưu niệm trước cổng trường. Những dòng chữ họ luôn khắc ghi trong tim nay được cẩn thận khắc trên phiến đá: “ Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường”.

 

  Các cựu học sinh khóa 1990-1993 chụp ảnh lưu niệm cùng BGH nhà  trường

        Thay mặt BGH nhà trường, thầy giáo Phạm Hồng Việt, hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn và xin ghi nhận những tình cảm của các cựu học sinh khóa 1990 – 1993.  Đó là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt, để Trường THPT số 1 Bố Trạch (nay là trường THPT Lê Quý Đôn) xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy của huyện nhà, để lớp lớp các thế hệ thầy cô và học sinh có quyền tự hào về mái trường thân yêu - nơi mình từng công tác và học tập.

 

        Mỗi lần đứng dưới gốc cây này, đọc những dòng chữ này, các cựu học sinh niên khóa 1990 – 1993 và các em học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn sẽ lại ngân nga câu hát: “ Trường ơi ta mến yêu trường”…

                                                                                             Thanh Hương

Những tệp tin đính kèm: