TIN TRƯỜNG

THÔNG ĐIỆP GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN NĂM HỌC 2021-2022

8/23/2021 4:35:32 PM

"Giáo dục và rèn luyện học sinh trở thành những công dân tương lai:mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn, có kỹ năng sống tốt, biết tự học, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng”.

THÔNG ĐIỆP GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

NĂM HỌC 2021-2022

 

        SỨ MỆNH: "Giáo dục và rèn luyện học sinh trở thành những công dân tương lai: mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn, có kỹ năng sống tốt, biết tự học, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng”.

        GIÁ TRỊ CỐT LÕI: Yêu thương - Tôn trọng - An toàn - Trung thực - Trách nhiệm - Đoàn kết - Sáng tạo - Cống hiến.

        MỤC TIÊU CHUNG: Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung xây dựng trường học hạnh phúc, tiếp cận hiện đại và tăng cường khả năng hội nhập.

        MỤC TIÊU CỤ THỂ:

        1. Trang bị cho học sinh các kiến thức về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Chú trọng năng lực vận dụng kiến thức khoa học để giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện tại và tương lai một cách linh hoạt.

        2. Giáo dục học sinh biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ, tôn trọng, tin tưởng,  hỗ trợ lẫn nhau trong mọi hoạt động và trong cuộc sống.

       3. Tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật và các hoạt động khác để phát huy tối đa năng khiếu và năng lực của từng cá nhân học sinh.

        4. Tổ chức các hoạt động giáo dục, dạy kỹ năng sống, giá trị sống, các hoạt động giáo dục theo chủ đề để hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh.

        5. Phối hợp các hoạt động giáo dục và đào tạo của Nhà trường nhằm làm cho học sinh tốt nghiệp phổ thông có năng lực tự học, năng lực tư duy, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác, biết cảm thụ cái đẹp, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và giao tiếp thuyết phục.

(Nguyễn Nhật Lệ -  HT trường THPT Lê Quý Đôn)