TIN TRƯỜNG

KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

12/31/2020 10:12:02 AM

CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

20/10/1930- 20/10/2020

                                  

  …“ Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

         Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

                              Hãy gọi tên “ Phụ nữ” như ngọn đuốc của niềm tin”…

 

     Vâng! Có biết bao lời hay ý đẹp trên đời được dùng để ngợi ca vẻ đẹp của người phụ nữ. Điều đó có nghĩa là “một nửa làm nên thế giới” luôn được người đời yêu thương, trân trọng, tôn vinh.

    Ở Việt Nam, từ xưa đến nay, vẻ đẹp của người phụ nữ luôn tỏa sáng trong cuộc sống đời thường, lung linh trong những áng thơ văn, những bản nhạc du dương trầm bổng…

    Họ - những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất; những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc…

    Lịch sử dân tộc đã ghi nhận sự đóng góp vô cùng to lớn của các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, người phụ nữ không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà còn trực tiếp tham gia đánh đuổi giặc ngoại xâm, trở thành lực lượng cách mạng quan trọng. Họ - những nữ du kích, nữ thanh niên xung phong kiên cường, anh dũng. Dẫu không kịp bước chân về phía hòa bình nhưng máu của họ hòa tan vào đất trời, tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc.

    Họ - những người mẹ lần lượt tiễn con ra trận… “ ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…” Họ chính là những người mẹ anh hùng đã sinh ra những người con anh hùng; những người đã chạm khắc nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc. Vì thế, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “ Non sông Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

    Trong thời đại Hồ Chí Minh, phụ nữ Việt Nam  xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.  Và ngày nay,  phát huy hơn nữa những phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mỗi người phụ nữ luôn phấn đấu, ra sức học tập và rèn luyện theo 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”  để xứng đáng là người “giữ ngọn lửa ấm” trong mỗi gia đình, đồng thời góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

    Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020, kính gửi tới những người bà, người mẹ cùng toàn thể chị em phụ nữ những lời chúc tốt đẹp nhất; mãi mãi là những đóa sen đẹp dịu dàng, thanh khiết.