TIN TRƯỜNG

Chào mừng năm học mới 2020-2021

9/5/2020 8:10:13 PM

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

 

        Mùa hè đã chính thức kết thúc và năm học mới lại bắt đầu! Hôm nay, ngày 05/9/2020, hoà chung không khí của cả nước chào đón năm học mới, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

        Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên… là quan trọng nhất. Vì vậy, thực hiện nội dung tại Công văn số 2098/SGDĐT-VP ngày 25/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, lễ khai giảng được tổ chức vô cùng ngắn gọn trong vòng 60 phút. Cũng để tránh việc tập trung quá đông học sinh trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch, trong lễ khai giảng sáng nay, ngoài toàn bộ học sinh các lớp khối 10 thì ở các khối lớp còn lại, mỗi lớp cử từ 07 - 10 học sinh tham dự. Các học sinh còn lại tham gia khai giảng tại lớp dưới sự chủ trì của giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng.

        Ngoài các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, buổi lễ còn hân hạnh đón tiếp sự có mặt của Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường và các quý mạnh thường quân đến từ các tổ chức và đơn vị khác nhau.

    Mở đầu buổi lễ là không khí vui tươi và háo hức khi chào đón 560 học sinh khối 10 thân yêu. Các em, những cánh chim non của ngôi nhà chung THPT Lê Quý Đôn với sức trẻ, với lòng nhiệt huyết và tài năng, hi vọng sẽ có nhiều cống hiến trong thời gian tới, giúp nhà trường đạt được những thành tích đáng kể để tiếp tục phát huy truyền thống vốn có của nhà trường.

         Sau lễ chào cờ đầy trang nghiêm, thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo Phạm Hồng Việt – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới.  Bài diễn văn đã điểm lại những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong năm học 2019-2020. Cùng với đó là những lời chào đón, lời nhắn nhủ chân thành đến tất cả học sinh và các thầy cô giáo trong toàn trường với mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và không ngừng phấn đấu  nỗ lực hơn nữa để gặt hái những kết quả cao trong năm học 2020-2021, tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành Giáo dục tỉnh nhà.

        Để phát huy truyền thống hiếu học cũng như ghi nhận sự cố gắng và đóng góp của các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh, Nhà trường cũng đã trao thưởng cho các giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong năm học 2019-2020 và những suất học bổng đến từ các đơn vị tài trợ cho các học sinh có thành tích cao trong các kì thi cũng như những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sự ghi nhận này sẽ chính là sức mạnh để các thầy cô giáo nỗ lực hơn nữa trong năm học tới. Và những phần quà tuy nhỏ nhưng cũng đã phần nào tiếp thêm động lực cho các em đến trường.

        Kết thúc buổi lễ, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái quý báu của dân tộc ta nói chung và truyền thống của nhà trường nói riêng, cô giáo Phan Thị Lệ Thương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát động  phong trào quyên góp “Ngày vì học sinh nghèo”. Mục đích của phong trào này chính là cùng chia sẻ khó khăn với những học sinh kém may mắn trong cuộc sống, để các em an tâm hơn trong học hành và rèn luyện. Vì tính nhân văn đó, phong trào đã nhận được sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình từ các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

        Tiếng trống khai trường đã điểm báo hiệu một năm học mới bắt đầu, năm học dự đoán sẽ có nhiều thách thức và đổi mới. Nhưng với sự chủ động, sáng tạo và lòng nhiệt huyết, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn tự tin sẽ chinh phục tất cả những khó khăn để gặt hái những thành tích tốt đẹp nhất.

 

Những tệp tin đính kèm: