Tin tức chung

Trường THPT Lê Quý Đôn khai giảng năm học 2017-2018

9/5/2017 4:06:18 PM

kg2.png

Ngày 05/9/2017, hòa chung với tinh thần vui tươi phấn khởi chào mừng năn học mới của hàng chục triệu thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên cả nước, trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018.

Buổi Lễ khai giảng có sự tham gia của đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, do bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV tỉnh ủy, Phó CTHĐND tỉnh làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Bố Trạch, do ông Trần Minh Diệu, UVTV huyện ủy, Phó CTHĐND huyện làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó trưởng  CA Huyện; Bà Trần Thị Hoàng Sương, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Bố Trạch; đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP ĐT & PT QB chi nhánh Bố Trạch; đại diện lãnh đạo ngân hàng Bắc Á tại Quảng Bình; đại diện lãnh đạo cty Bảo hiểm PVI Quảng Bình; đại diện lãnh đạo cty Bảo Việt Quảng Bình chi nhánh Bố Trạch; đại diện lãnh đạo Trung tâm Viễn thông Bố Trạch; đại diện lãnh đạo cty Bảo hiểm Bưu điện Quảng Bình; đại diện lãnh đạo cty Tấn Phát Sport; đại diện Cty TNHH Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng; đại diện Cty TNHH Tư vấn Xây dựng Duy Thịnh; đại diện Nhà máy cán tôn Lộc Nga; đại diện Nhà hàng Việt Hồng; đại diện Nhà hàng Đông Nam; bác Hoàng Thị Kim Hợi; đại diện lớp A, B, C, D khóa 1994-1997 đến dự và trao học bổng; bác Nguyễn Văn Quế, TBĐDCMHS trường và các bác trong TTBĐDCMHS. Và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các thầy giáo, cô giáo là CBGVNV của nhà trường và hơn 1500 em học sinh trường THPT Lê Quý Đôn.

Trong bầu không khí trang nghiêm, cô giáo Lê Thị Mơ, PBT ĐB, PHT đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và sinh viên, học sinh cả nước.

Thầy giáo Phạm Hồng Việt, BT ĐB, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV tỉnh ủy, Phó CTHĐND tỉnh ghi nhận những thành tích nhà trường đã đặt được trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng của tỉnh nhà vào sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của nhà trường. Hồi trống khai trường đã được gióng lên dõng dạc, báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Ông Trần Minh Diệu, UVTV huyện ủy, Phó CTHĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Chương trình tiếp tục với nội dung trao thưởng, trao học bổng cho giáo viên và học sinh.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh trao Bằng khen Bộ GD&ĐT và Bằng khen UBND tỉnh cho GV và HS.

Thầy giáo Phạm Hồng Việt, Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận danh hiệu CSTĐCS cho 14 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Trong Lễ khai giảng, có 100 lượt các em học sinh được nhận các suất học bổng từ nhà trường, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh. Tổng học bổng đã được trao là 71.500.000đ và một chiếc xe đạp. Đối tượng được nhận học bổng là các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Và đối tượng được quan tâm nhất là học sinh lớp 10 mới vào trường, học bổng được trao cho các em có điểm đầu vào tuyển sinh cao nhất, các em đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh. Những phần học bổng sẽ giúp cho các em giảm bớt phần nào những khó khăn trên hành trình đến trường và động viên các em nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Cũng trong Lễ khai giảng, cô giáo Phan Thị Lệ Thương, CTCĐ, PHT đã phát động quyên góp vì học sinh nghèo. Các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh đã quyên góp được 16.900.000đ. Số tiền quyên góp được

 sẽ chi vào mục đích hỗ trợ động viên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Phần thứ hai của lễ khai giảng được đón nhận rất nồng nhiệt. Những tiết mục văn nghệ đến từ đoàn trường được chào đón hân hoan. Các trò chơi dân gian mang lại những trận cười trẻ trung, sảng khoái. Và màn dân vũ biến sân trường thành một sân chơi sôi động. Tất cả là khởi đầu cho một năm học với những nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Trống khai trường đã điểm. Năm học mới bắt đầu. Thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn tự tin bước vào năm học 2017-2018.