Tin tức chung

Tổng kết năm học 2016-2017

6/3/2017 4:24:31 PM

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT,

TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH HỌC SINH LỚP 12

NĂM HỌC 2016 – 2017

Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2017 Trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết năm học 2015 – 2016. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá  nhân, tập  thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm  học.

Đến dự với buổi lễ có bà Đinh Thị Liên – đại diện công ty Bảo hiểm Bưu điện chi nhánh Bố Trạch; về phía phụ huynh có ông Nguyễn Văn Quế – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng với các vị trong Ban đại diện; về phía nhà trường có thầy giáo Phạm Hồng Việt – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1476 học sinh cũng có mặt đầy đủ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Phạm Hồng Việt – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017

Năm học 2016 – 2017 Trường THPT Lê Quý Đôn có 95 cán bộ - giáo viên - nhân viên; có 37 lớp với 1476 học sinh. Trong năm qua được sự chỉ đạo sát sao của Sở GD & ĐT, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm và tất cả học sinh, chất lượng giáo dục đã được nâng lên đáng kể. Về học lực, học sinh xếp loại Giỏi có 100 em chiếm tỉ lệ 6,8 %, loại Khá có 881 em chiếm tỉ lệ 59,7%. Về hạnh kiểm có 927 học sinh xếp loại Tốt chiếm tỉ lệ 65,9%; 427 học sinh xếp loại Khá chiếm 28,9%. Chất lượng mũi nhọn cũng được tăng lên rõ rệt. Tiêu biểu cho phong trào học tập là em Lê Xuân Tùng đạt giải Nhất môn Toán 11, Khuyến khích môn Vật Lý 11, giải Ba giải Toán qua mạng bằng Tiếng Anh, giải Khuyến khích giải Toán qua mạng bằng Tiếng Việt. Em Lê Thị Thùy Dung, Dương Thị Thanh Tâm, lê Thị Thu đạt giải Ba môn Sinh học lớp 11. Em Hoàng Thị Ngọc Hà, Dương Thị Hồng Thắm đạt giải Ba môn Lịch sử lớp 12. Đặc biệt có 4 học sinh được chọn vào đội dự tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Sinh. Trong Hội thi Khoa học kỹ thuật có hai em Trần Xuân Thắng 12A3, Phan Thị Thùy Linh 12A3.

 Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn” có ba em Nguyễn Thị Minh Thư, Nguyễn Thị Minh Châu lớp 11A7, em Nguyễn Đức Toàn lớp 10A2 đạt giải cấp Tỉnh.

Tiêu biểu cho phong trào Thể dục thể thao, hội thao ANQP có các học sinh Nguyễn Ngọc Thanh 11A6, Võ Thanh Thân 12A2, Trần Đình Chuyên và Nguyễn Thị Thanh Thõa lớp 10A1.

Phong trào thi đua dạy tốt – học tốt cũng được cán bộ - giáo viên - nhân viên trong nhà trường phát huy. Trong năm học nhà trường có nhiều giáo viên đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp trường tiêu biểu như cô Mai Thị Liên, cô Mai Thùy Hân, cô Phan Thị Hồng Hà, cô Lương Thị Như Trang…

Cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” cũng được nhiều giáo viên hưởng ứng nhiệt tình, có 1 sản phẩm đạt giải Nhì, 1 sản phẩm đạt giải Ba và 2 sản phẩm đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh. Tiêu biểu cho phong trào là cô giáo Trần Thị Diệu Thúy, cô Nguyễn Thị Hồng Huệ, cô Trần Thị Tuyết Mai, cô Bùi Thị Hằng, cô Lê Thị Hằng Nga và thầy Trần Đăng Sự.

Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning” được nhiều giáo viên hưởng ứng tích cực, có 1 sản phẩm đạt giải Nhì, 2 sản phẩm đạt giải Ba và 3 sản phẩm dạt giải Khuyến khích. Tiêu biểu trong cuộc thi này là các thầy cô giáo: Nguyễn Thị Bích Hòa, Lương Thị Như Trang, Phan Thị Lệ Thương, Đậu Minh Bình, Nguyễn Thị Thúy Vinh, Trần Thái Sơn.

Tại buổi lễ tổng kết các em học sinh còn vinh dự được nhận nhiều suất học bổng có giá trị đến từ các nhà tài trợ, các tổ chức trong toàn tỉnh và Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, nhà trường ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ, giáo viên xuất sắc đã có nhiều cống hiến vào sự nghiệp trồng người. Đó là những người thầy, người cô thầm lặng trên bục giảng, giản dị giữa đời thường, luôn tiên phong trong đổi mới phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, tham gia các cuộc thi do ngành tổ chức.

 Thay mặt cho Hội cha mẹ học sinh, ông Nguyễn Văn Quế – Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường có bài phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới tập thể sư phạm nhà trường về những thành tích mà con em mình đã đạt được. Ông cũng mong rằng nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy để các bậc cha mẹ gửi gắm con em mình và mong muốn Hội cha mẹ học sinh sẽ luôn là cầu nối vững chắc trong mối quan hệ gia đình, nhà trường, xã hội.

Cuối buổi lễ Nhà trường tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho các học sinh khối 12 khóa 2014 – 2017. Thay mặt Nhà trường thầy giáo Phạm Hồng Việt – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu cảm động, sâu sắc và ý nghĩa. Thầy mong rằng sau này dù các em đi đâu, về đâu vẫn luôn “Giữ mãi 5 phẩm chất của học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Quảng Bình đó là biết tự lập, biết tự tin vào bản thân, biết tự trọng trong cuộc sống, biết tự chịu trách nhiệm trước mọi việc làm của bản thân với gia đình và xã hội”. Đáp lại những tình cảm của thầy cô, em Phương Trinh lớp 12A3 đã thay mặt học sinh khối 12 nói lên những tâm tư, nguyện vọng và lòng biết ơn chân thành nhất đối với các thế hệ thầy cô giáo đã dìu dắt nên người.

Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Lê Quý Đôn xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục Huyện nhà, xứng danh với ngôi trường có lịch sử trên 50 năm hình thành và phát triển. Trường THPT Lê Quý Đôn luôn là điểm đến tin cậy nhất cho các quý bậc phụ huynh và học sinh trên hành trình chinh phục tri thức.

 

(Bài viết: Trần Thị Diệu Thúy

Ảnh: Phan Tiến Hiền)