Tin tức chung

Khai giảng năm học 2019-2020

7/10/2020 8:56:39 AM

Hòa chung không khí tưng bừng của ngành Giáo dục cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2019, mặc dù thời tiết ở Quảng Bình không được thuận lợi, mưa lớn liên tục dẫn đến một số xã trên địa bàn nước bị cô lập bởi nước dâng cao, nhưng thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

 

          Hòa chung không khí tưng bừng của ngành Giáo dục cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2019, mặc dù thời tiết ở Quảng Bình không được thuận lợi, mưa lớn liên tục dẫn đến một số xã trên địa bàn nước bị cô lập bởi nước dâng cao, nhưng thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

          Đến dự lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón các vị khách quý đại diện cho các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức trong và ngoài huyện Bố Trạch, tập thể cán bộ giáo viên và hơn 1500 học sinh của nhà trường cũng có mặt đông đủ tham dự buổi lễ.

            Sau phần nghi lễ, cô giáo Lê Thị Mơ - P.Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành giáo dục trong năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn năm học mới, các nhà trường tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Không khí buổi lễ khai giảng trở nên đầy hứng khởi khi nghe thầy giáo Phạm Hồng Việt - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

 

Năm học 2018-2019, tập thể trường THPT Lê Quý Đôn đạt Tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; Công đoàn trường được tặng Giấy khen của Công đoàn ngành; có 2 giáo viên vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; Đoàn trường được TƯ Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc; 3 giáo viên được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen; 14 giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ghi nhận những cống hiến của đội ngũ cán bộ giáo viên trong năm học qua, tại lễ khai giảng, đại diện BGH nhà trường cũng đã kịp thời trao thưởng cho các giáo viên đạt thành tích.

Cũng trong chương trình của buổi lễ, có hơn 117 lượt học sinh thuộc các đối tượng là học sinh xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường được nhận những phần quà và các suất học bổng có ý nghĩa do các đơn vị, tổ chức (Bưu điện Bố Trạch, VNPT, Ngân hàng Bắc Á, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, Ngân hàng Sacombank, Công ty TNHH Thanh Phương, Công ty Lộc Nga, Hội CTĐ, Hội Khuyến học, Tấn Phát Sports, nhóm thiện nguyện Đức Nhân Tâm, nhà trường … ) trao tặng với tổng trị giá gần 175,000,000 đồng. Có thể khẳng định, để có được những suất học bổng có giá trị của các em học sinh ngày hôm nay là sự nỗ lực rất lớn trong việc thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, công tác xã hội hóa giáo dục mà nhà trường đã thực hiện trong suốt thời gian qua.

 

  Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, một nội dung không thể thiếu trong lễ khai giảng năm học mới là phần phát động “ Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học”. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm ươm mầm ước mơ, động viên, khích lệ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn tới đỉnh cao tri thức góp phần vào việc xây dựng gia đình, phát triển xã hội.

 

Kết thúc buổi lễ, các em học sinh vô cùng hào hứng, sôi nổi cổ vũ các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ xung kích Đoàn trường biểu diễn.

          Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Những ánh mắt hân hoan cùng nụ cười tỏa rạng trên khuôn mặt của quý thầy cô và em học sinh hứa hẹn một năm học đầy thắng lợi của thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn. Chào năm học mới 2019-2020!