Tin tức chung

Hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

11/21/2018 9:52:17 PM

TIN HOẠT ĐỘNG 20.11

Một mùa hiến chương nữa lại về….

Trong không khí hân hoan cả nước hướng về ngày hội của các thầy cô giáo, ngày giỗ tổ nghề, trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày lễ ý nghĩa 20.11.2018.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi động này là những tiết thao giảng đến từ các tổ chuyên môn. Cô giáo Mai Thị Liên tổ Ngoại ngữ, cô giáo Mai Thùy Hân tổ Đại lí, thầy giáo Nguyễn Hữu Đức tổ Tin học. Các tiết dạy đầy hứng thú, sôi nổi, học sinh chăm chú, say mê làm việc rất tích cực. Đồng nghiệp dự giờ học hỏi được những kinh nghiệm quý giá và bổ ích.

Những hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức trong chiều ngày 17 tháng 11. Cuộc tranh tài sôi nổi đầu tiên giữa hai đội bóng chuyền nữ tổ Tự nhiên và nữ tổ Xã hội. Trận đấu đầy kịch tính, tỉ số thay đổi liên tục, hai đội đuổi bám nhau quyết liệt. Kết quả cuối cùng nghiêng về đội nữ Tự nhiên. Đội nữ Xã hội thua trên thế thắng…

Hai đội nam ra quân trong giải này là đội Toán - Tin và đội Thập cẩm đến từ 10 tổ công đoàn còn lại. Tổ Thể dục được đặc cách giữ cán cân công lý. Và tất nhiên kết quả không nằm ngoài dự đoán. 10 tổ đương nhiên nặng ký hơn 2 tổ. Đội Thập cẩm chiến thắng trong niềm hân hoan của toàn thể khán giả trên sân nhà thi đấu.

Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi náo nức. Các thầy cô giáo không chỉ là nghệ sĩ trên bục giảng mà còn là những nghệ sĩ trên sân khấu. Tổ CĐ Toán - Tin đem đến điệu múa rực rỡ sắc màu Cô giáo bản em. Tổ CĐ Ngoại ngữ - GDCD mềm mại yểu điệu trong tà áo dài duyên dáng với Ước mơ xanh. Các cây đơn ca, các cặp song ca, các tốp ca tỏa sáng rực rỡ. Và có lẽ ấn tượng nhất, lấy đi của khán giả nhiều tràng cười nhất là màn vọng cổ Lan và Điệp đến từ tổ CĐ Ngữ văn. Buổi giao lưu để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người.

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 19.11.2018. Phần lễ trang nghiêm với diễn văn chào mừng của cô giáo Lê Thị Mơ, phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường. Thường trực hội cha mẹ học sinh gửi đến thầy cô giáo lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng nồng nhiệt. Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã trao thưởng cho các cán bộ giáo viên có những thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018. Phần hội tưng bừng vui vẻ với phần chung kết cuộc thi Giọng hát tài năng của ĐVTN Đoàn trường.

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11…