Tin tức chung

Chào năm học mới 2016-2017

9/5/2016 4:47:08 PM

TIN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016- 2017

 

Trong không khí hân hoan náo nức của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới, thầy trò trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016- 2017.

Đến với lễ khai giảng, có đồng chí Phan Văn Gòn, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện; các bác trong thường trực BĐD cha mẹ học sinh nhà trường; đại diện của các cơ quan, tổ chức tài trợ học bổng cho học sinh và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 100 cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và hơn 1500 em học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn.

Phần lễ diễn ra nghiêm trang và thân thiện. Thầy giáo Phạm Hồng Việt, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường. Trong thư, Chủ tịch nước ghi nhận những thành tích lớn lao mà thầy cô giáo và học sinh đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn thầy cô giáo và các em học sinh hãy nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Trong lời khai giảng năm học mới, thầy giáo Hiệu trưởng khẳng định thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn quyết tâm thực hiện mục tiêu “Nâng cao hơn nữa chất lượng trường chuẩn quốc gia, tiếp cận hiện đại và tăng cường khả năng hội nhập”. Với sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh; sự chỉ đạo sâu sát của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện; sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành trong và ngoài tỉnh; sự đồng tuận và tạo điều kiện của các bậc phụ huynh; những tình cảm, tâm huyết củacác thầy cô giáo, các anh chị cựu học sinh và đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm cao độ của đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh; trên cơ sở những thành tích đã đạt được qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, nhà trường chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học  2016-2017.

Tiếng trống khai trường vang lên rộn rã. Năm học mới bắt đầu với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng.

Thầy cô giáo và học sinh hân hoan đón nhận lời chúc mừng và lẵng hoa tươi thắm của đồng chí Phan Văn Gòn và của Hội cha mẹ học sinh.

Trong lễ khai giảng, nhà trường đã phát thưởng và trao nhiều suất học bổng cho các em đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Nguồn quỹ để phát thưởng được huy động từ sự chắt chiu của thầy cô giáo và học sinh, từ sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân hảo tâm trên địa bàn huyện. Tổng phần thưởng và học bổng được trao trong lễ khai giảng là 113 suất trị giá 142.000.000 đồng.

Những phần thưởng và những suất học bổng này sẽ động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.

Để phát huy truyền thống nhân ái, lá lành đùm lá rách, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhà trường kết hợp với công đoàn và đoàn thanh niên phát động quyên góp quỹ Vì học sinh nghèo có  nguy cơ bỏ học. Tổng số tiền quyên góp được là 4.110.000 đồng.

Sau phần lễ là phần hội tưng bừng, rộn rã. Đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường đã mang đến cho lễ khai giảng sự trẻ trung, tươi mới, phấn khởi. Những lời ca, điệu múa sôi động thể hiện niềm vui, sự náo nức khi bước vào năm học mới. Những tràng pháo tay vang lên giòn giã bừng sáng cả ngôi trường.

Năm học 2016-2017 đã chính thức bắt đầu.

Năm học mới! Thành công mới!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI


Thanh Bình

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
  Mã xác nhận: 7923

Hoạt động trường